ทำไมสโมสร อาร์เซนอล จึงกลับไปสู่ยุครุ่งเรืองไม่ได้สักที

อาร์เซนอล

สโมสรปืนใหญ่ อาร์เซนอล พวกเขาเคยมียุคที่เรียกได้ว่ารุ่งเรืองสดๆ กับการที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ระดับดิวิชั่น 1 พวกเขานั้นประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษมามากกว่า 10 สมัย ก่อนที่ศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษจะเกิดขึ้น จากการที่อังกฤษนั้นยกเลิกระบบดิวิชั่น 1 มาเป็นพรีเมียร์ลีก อาร์เซนอล นั้นก็ยังประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ถึง 3 สมัยด้วยกันในยุคของสุดยอดกุนซือชาวฝรั่งเศส อาแซน แวงเกอร์ แต่ก็ต้องบอกว่า อาร์เซนอล มียุครุ่งเรืองได้เพียงไม่นาน พวกเขาก็เข้าสู่ยุคที่เรียกว่าไม่ประสบความสำเร็จใดๆ รวมไปถึงจากเดิมที่เป็นทีมที่สามารถไปเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ อยู่ตลอด กลับกลายเป็นทีมที่แทบจะไม่มีโอกาสได้ไปเล่นในรายการยุโรปเลย ยกตัวอย่างเช่นเมื่อฤดูกาล 2020 / 21 ที่ผ่านมา ที่พวกเขาจบในระดับกลางตารางเท่านั้น และไม่ได้ไปเล่นรายการยุโรปรายการใดๆ อย่างที่พวกเขาเคยเป็นมาตลอด

ปืนใหญ่

อาร์เซนอล กับความผิดพลาดจนตกต่ำ

อาร์เซนอล กับสิ่งที่พวกเขาตกต่ำมาจนปัจจุบันนี้ ก็ต้องยกให้รูปแบบของการบริหารสูงสุดของพวกเขา นั่นก็คือเจ้าของสโมสรนั่นเอง โดยที่เจ้าของสโมสร อาร์เซนอล นั้นเป็นชาวอเมริกัน ซึ่งกีฬาที่เขาชื่นชอบนั้นเป็นกีฬาอเมริกันฟุตบอลและบาสเกตบอล ซึ่งการที่ สแตน โครเอนเก้ ตัดสินใจซื้อ อาร์เซนอล นั้น หลักๆแล้วก็เพื่อการทำเงินเท่านั้น

เจ้าของ

โดยก่อนหน้านี้แฟนบอลปืนใหญ่ เข้าใจผิดและต่างกล่าวโทษว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมที่พา อาร์เซนอล ประสบความสำเร็จได้มากที่สุดนั้นทำให้ทีมเข้าสู่ยุคตกต่ำ ด้วยการที่เขามือตก รูปแบบการทำทีมที่ทีมอื่นจับทางได้ง่าย ซ้ำซากจำเจ ไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่เมื่อความจริงทุกอย่างเปิดเผยขึ้นมาก็กลับกลายเป็นว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่ได้มาจากสุดยอดกุนซือชาวฝรั่งเศสผู้นี้เลยแม้แต่น้อย

แชมป์

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงบประมาณที่ อาร์แซน เวนเกอร์ นั้นได้อย่างจำกัดยังเขี่ย การให้ความสำคัญกับสโมสรที่น้อยมากๆของประธานสโมสรซึ่ง อาร์แซน เวนเกอร์ นั้นก็ทำได้ดีที่สุดก็คือการประคองตัวเท่านั้น เมื่องบประมาณต่างๆและสิ่งที่เขาต้องการในการซื้อผู้เล่นดีๆเข้าสู่ทีมนั้น แทบจะไม่มีเลย อาร์เซนอล จึงกลายเป็นเพียงทีมที่อยู่ในระดับกลางตารางเท่านั้นในปัจจุบัน ซึ่งแตกต่างจากยุคก่อนที่พวกเขานั้นเป็นสโมสรที่ขับเคี่ยวมากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งเรื่องนี้มันก็ส่งผลกระทบมายาวนาน แม้ว่าปัจจุบันจะเปลี่ยนผู้จัดการทีมไปกี่คนแล้วก็ตาม 

ศูนย์รวมข่าวสารวงการฟุตบอล เช็คโปรแกรมบอลตาราง ดูฟุตบอลออนไลน์ ดูสะดวกสบายเข้าง่ายดูฟรีไม่เสียใช้จ่าย พร้อมเวลาถ่ายทอดสด พรีเมียร์ลีก แชมเปี้ยนชิพ บุนเดสลีกา ลาลีกา ลีกเอิง ทีเด็ดบอลวันนี้ ทีเด็ดฟุตบอลชุด ทีเด็ดบอลสเต็ป วิเคราะห์บอลแม่นๆ มั่นใจในเว็บนี้เว็บเดียว